AN NINH-QUỐC PHÒNG
Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho trên 2.700 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ
08/03/2021 12:00:00

Đến khoảng 14 giờ ngày 7.3, toàn tỉnh đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

Ngày 7.3, Trung tâm Y tế 11 huyện, thị xã, thành phố (trừ huyện Ninh Giang đã lấy ngày 6.3) trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thanh niên chuẩn bị nhập ngũ (kể cả diện dự phòng).

Do làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nên việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương được diễn ra nhanh chóng, an toàn. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, toàn tỉnh đã hoàn thành lấy trên 2.700 mẫu, trong đó nhiều nhất là huyện Tứ Kỳ với gần 300 mẫu, ít nhất là TP Hải Dương gần 200 mẫu.

Toàn bộ số mẫu xét nghiệm trên sẽ được gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển về các địa phương, trao tận tay cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ trong ngày 8.3.

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.
Đại tá Nguyễn Huy Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Bình Giang

Thanh niên chuẩn bị nhập ngũ sát khuẩn trước khi vào lấy mẫu xét nghiệm

Ban Chỉ huy quân sự xã Yết Kiêu (Gia Lộc) tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ sau buổi lấy mẫu xét nghiệm

Năm nay xã Hưng Đạo (Tứ Kỳ) có 2 nữ thanh niên tình nguyện nhập ngũ